Trường Mầm non Phú Cường - TP Hưng Yên - tỉnh Hưng Yên được thành lập từ năm 1960 đến tháng 7 năm 2013, Trường được chuyển đổi thành trường công lập. Trường có trụ sở chính tại thôn Kệ Châu II, xã Phú Cường. Trường có diện tích là 3880m2 được chia thành 1 điểm, điểm trường đặt ở vị trí thuận lợi đi lại cho giáo viên và phụ huynh học sinh. Các phòng học và phòng chức năng đảm bảo cho việc dạy và học. các phòng học kiên cố đảm bảo theo yêu cầu. Để có được cơ sở vật chất tương đối khang trang, trường lớp xanh - sạch - đẹp như ngày hôm nay là do nhà trường luôn làm tốt công tác tham mưu với chính quyền địa phương, đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục. Ban đại diện cha mẹ học sinh tích cực đóng góp công sức, tiền của để xây dựng và cải tạo cơ sở vật chất.

Hiện tại trường có tổng số có 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên; trong đó có 1 hiệu trưởng và 1 hiệu phó cả 2 đồng chí đều có trình độ đại học, có 22 giáo viên đứng lớp (trong đó có 10 đồng chí đạt trình độ đại học, có 7 đồng chí đạt trình độ cao đẳng, 5 đồng chí có trình độ trung cấp); 1 nhân viên ý tế kiêm kế toán có trình độ trung cấp, 1 nhân viên bảo vệ và 4 nhân viên phục vụ bán trú.

Trường có tổng số 13 nhóm lớp với 409 học sinh. Tổng số 13 phòng học, 6 phòng chức năng, 1 bếp ăn. các phòng học và phòng chức năng được trang bị tương đối đầy đủ về trang thiết bị và sử dụng có hiệu quả.

Nhà trường có 100% các nhóm, lớp thực hiện chương trình giáo dục mầm non theo quy định của Bộ GD&ĐT. Tổ chức dạy 2 buổi /ngày ở tất cả các nhóm lớp. Trường tổ chức tốt cho trẻ ăn bán trú tại trường.