Một số video hướng dẫn phụ huynh dạy con học tại nhà

Một số video hướng dẫn phụ huynh chăm sóc giáo dục trẻ tại nhà của trường Mầm non Phú Cường

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Hưng Yên, Trường Mầm non Phú Cường nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp về việc hướng dẫn cha mẹ trẻ chăm sóc giáo dục trẻ tại nhà trong thời gian trẻ nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các nhóm lớp đã thành lập các nhóm liên hệ, trao đổi thông tin giữa giáo viên, phụ huynh thông qua zalo, facebook... để chia sẻ, tư vấn việc nuôi dưỡng, chăm sóc cũng như nắm bắt tình hình của trẻ và chuẩn bị tốt các điều kiện để dạy trẻ tại nhà. Qua đó, giúp cha mẹ duy trì nền nếp, thói quen của trẻ như: ngủ đúng giờ, rèn kỹ năng sống và các hoạt động học… đồng thời, hướng dẫn phụ huynh cho con em theo dõi các chương trình truyền hình như: “ xem truyền hình VT7 ; youtube, facebook” …

Việc làm đó được thực hiện qua các video cùng cha mẹ dạy trẻ cũng là một biện pháp phù hợp, trẻ được quan sát, biết tận dụng những đồ dùng cũng như nguyên vật liệu sẵn có để học bằng chơi mà rất thực tế. Trường Mầm non Phú Cường đã có kế hoạch triển khai và khuyến khích các cô giáo nắm bắt được những kiến thức cung cấp cho trẻ, từ đó lên kế hoạch hướng dẫn bằng các video để cha mẹ có thể tận dụng mọi thời gian chăm sóc trẻ tại nhà, điển hình qua các video. Các video được tải lên facebook, youtobe, gửi vào các nhóm zalo của lớp để phụ huynh cho các cháu xem. Mặc dù chỉ được thấy cô trên màn hình điện thoại, máy tính nhưng rất nhiều trẻ tỏ ra rất thích thú như đang được học ở trên lớp. Phụ huynh cũng sẵn sàng, đồng hành cùng con tham gia vào các hoạt động trải nghiệm này. Qua đó các con học được nhiều thứ, khéo léo và sáng tạo hơn.